WordPress tiết kiệm công cụ tìm kiếm Creative Commons khỏi việc tắt

Creative Commons Search đang tham gia WordPress.org, điều này sẽ giúp duy trì hoạt động của công cụ tìm kiếm hình ảnh miễn phí sử dụng trong tương lai gần.

Matt Mullenweg, Giám đốc điều hành của công ty mẹ WordPress Automattic, cho biết ông quyết định đưa CC Search vào hội đồng quản trị sau khi nghe tin nó có nguy cơ đóng cửa:

“Tôi là người ủng hộ lâu năm của Creative Commons và công trình có ảnh hưởng của họ về giấy phép nội dung mở, và khi chúng tôi biết họ đang cân nhắc việc đóng công cụ CC Search của mình, chúng tôi ngay lập tức bắt đầu khám phá những cách chúng tôi có thể duy trì nó.”

Một trong những cách Mullenweg sẽ giữ cho CC Search tiếp tục hoạt động là tạo cho nó một ngôi nhà mới trên WordPress.org.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Điều này sẽ loại bỏ chi phí đáng kể cho CC Search, vì WordPress sẽ trang trải chi phí lưu trữ kho lưu trữ 500 triệu hình ảnh của nó.

“Tôi háo hức mang đến một ngôi nhà mới cho sản phẩm tìm kiếm mở của họ trên WordPress.org với cam kết tiếp tục đối với các quyền tự do nguồn mở và cung cấp tài nguyên cộng đồng này trong nhiều thập kỷ tới.”

Creative Commons là một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp trải nghiệm tìm kiếm không có quảng cáo. CC Search phụ thuộc vào các khoản đóng góp để duy trì hoạt động.

Với việc loại bỏ chi phí lưu trữ, CC Search sẽ ít phụ thuộc hơn vào sự hào phóng của người dùng trong tương lai.

Ngoài ra, Automattic đang thuê các thành viên chủ chốt của nhóm CC Search và tài trợ cho công việc của họ.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Creative Commons dựa vào một nhóm các nhà phát triển tình nguyện để duy trì các dự án nguồn mở của mình.

Có thể một số tình nguyện viên sẽ được trả tiền cho công việc của họ lần đầu tiên. Mặc dù vẫn chưa rõ Automattic có thuê tình nguyện viên của CC hay thành viên của đội ngũ kỹ sư toàn thời gian của nó hay không.

Trong mọi trường hợp, đây là một chiến thắng lớn cho Creative Commons, công ty đã giúp các nhà xuất bản tìm thấy những hình ảnh có thể cấp phép công khai kể từ năm 2001.

Mullenweg lưu ý rằng CC Search sẽ sớm bổ sung hỗ trợ cho âm thanh và video. Có khả năng điều đó sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự hỗ trợ này từ WordPress.

Việc thuê các thành viên trong nhóm CC Search mở ra cánh cửa để mở rộng khả năng của nó với nhiều tính năng hơn trong tương lai.

Mullenweg cho biết anh ấy sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về các kế hoạch sắp tới trong vài tuần nữa khi mọi thứ từ CC Search đã hoạt động và chạy trên WordPress.

Tại thời điểm này, không biết thay đổi sẽ có ý nghĩa gì đối với chủ sở hữu trang web WordPress. Ngoài lợi ích của việc tiếp tục truy cập vào CC Search.

Tôi chắc chắn rằng trên đầu danh sách mong muốn của mọi người là khả năng tìm kiếm và thêm hình ảnh vào bài đăng mà không cần rời khỏi trình chỉnh sửa WordPress.

Creative Commons hiện đang cung cấp một Plugin WordPress điều này giúp chủ sở hữu trang web dễ dàng thêm giấy phép sử dụng miễn phí vào nội dung của riêng họ. Có thể chức năng có thể được cung cấp nguyên bản trong các phiên bản WordPress trong tương lai.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Creative Commons vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức, nhưng cựu Giám đốc điều hành Ryan Merkley đã đưa ra suy nghĩ của mình về Twitter:

“Khi tôi bắt đầu CC Search, tôi luôn hy vọng nó sẽ trở thành một phần của cơ sở hạ tầng của Internet. [Matt Mullenweg] và lần đầu tiên tôi nói về CC Search vào năm 2018, và anh ấy ngay lập tức nhìn thấy tiềm năng. Tôi rất vui khi thấy điều này xảy ra. Nó tuyệt vời cho WordPress và tuyệt vời cho Commons. ”

Nguồn: Matt Mullenweg’s blog cá nhân

Leave a Comment