Xây dựng thương hiệu sự kiện là gì? + 5 ví dụ để truyền cảm hứng cho bạn

Giao diện của các sự kiện thay đổi theo cấp số nhân sau tháng 3 năm 2020 khi các công ty chuyển các sự kiện trực tiếp sang không gian ảo. Nhưng cho dù sự kiện của bạn diễn ra trực tuyến hay trực tiếp trong năm tới, thì việc xây dựng thương hiệu sự kiện là điều cần thiết để tạo ra trải nghiệm đáng nhớ cho người tham dự.

Ví dụ: khi tôi tham gia Adobe MAX 2020, sự kiện ảo có cảm giác gần giống với trải nghiệm trực tiếp nhất có thể. Cơ hội học hỏi từ những diễn giả xuất sắc đã tiếp thêm năng lượng cho tôi và khiến tôi cảm thấy được kết nối với công ty.

Điều đó không có gì ngạc nhiên, bởi vì 91% mọi người có cảm nhận tích cực về một thương hiệu sau khi tham gia các sự kiện. Nhưng những trải nghiệm đáng nhớ không xảy ra một cách ngẫu nhiên – chúng là kết quả của việc xây dựng thương hiệu sự kiện chu đáo.

Cho dù bạn đang lên kế hoạch cho một hội nghị ảo sắp tới hay buổi gặp mặt ngoài trời, điều quan trọng là phải xem xét thương hiệu đằng sau sự kiện của bạn. Bạn muốn xem xét các giá trị và bản chất của công ty mình, nhưng hãy thiết kế một thương hiệu duy nhất, chỉ dành cho sự kiện, nổi bật.

Để tổ chức một sự kiện khiến khán giả thích thú và có tác động thực sự đến doanh nghiệp của bạn, đây là những điều bạn cần lưu ý. Đầu tiên … tốt, nó là gì?

Tải xuống tài nguyên miễn phí để thực hiện sự kiện tốt nhất của bạn. [Free Kit]

Xây dựng thương hiệu sự kiện là gì?

Giống như thương hiệu công ty, thương hiệu sự kiện được tạo thành từ nhiều yếu tố bao gồm logo, trang web, ứng dụng, tài liệu tiếp thị, thiết kế sân khấu, diễn giả, nhà tài trợ và sự kiện.

Một số yếu tố tương tự như thương hiệu của một tổ chức, nhưng thương hiệu sự kiện phải tự đứng vững. Hãy nghĩ về cách các sự kiện có thương hiệu – như Dreamforce, INBOUND hoặc 29Rooms – tách biệt nhưng có liên quan đến các công ty tổ chức sự kiện. Điều này có thể thực hiện được với sự kết hợp giữa xây dựng thương hiệu tại chỗ (ví dụ: biểu ngữ, gian hàng, thiết kế sân khấu và swag) và thương hiệu kỹ thuật số (tức là trang web, hình ảnh và tiếp thị).

Điều quan trọng cần lưu ý là xây dựng thương hiệu sự kiện là một phần của tiếp thị sự kiện nhưng đòi hỏi các bộ kỹ năng và chiến lược riêng.

Chìa khóa cho một sự kiện được nhiều người tham dự là làm cho thương hiệu của bạn trở nên gắn kết và dễ nhận biết, bởi vì một bài thuyết trình thương hiệu nhất quán đã giúp tăng doanh thu 33%. Ngoài một kế hoạch xây dựng thương hiệu chu đáo, bạn cần phải quảng bá sự kiện, tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ cho người tham dự và biết cách đánh giá thành công. Nếu bạn có thể biến tất cả những điều đó thành hiện thực, bạn sẽ gặt hái được những phần thưởng từ một sự kiện có thương hiệu tốt.

Lợi ích của việc xây dựng thương hiệu sự kiện

Hãy nghĩ về sự kiện tuyệt vời nhất mà bạn đã tham dự. Bạn có thể hình dung những người bạn đã gặp, thức ăn, diễn giả và thậm chí cả những bữa tiệc sau bữa tiệc. Việc xây dựng thương hiệu cho một sự kiện định hình cách mọi người tham gia — diễn giả, người tham dự, nhân viên và nhà tài trợ — ghi nhớ trải nghiệm.

Ví dụ: một phiên trong sự kiện Adobe MAX đã chỉ cho tôi cách sử dụng các tính năng mới trong ứng dụng Lightroom dành cho thiết bị di động của tôi. Tôi chỉ học được kỹ năng đó vì Adobe đã chọn những diễn giả mang lại giá trị cho khán giả. Họ cũng có một người kiểm duyệt, người đã chia sẻ những điều cần lưu ý ngay lập tức. Và họ đã gửi cho tôi một email tiếp theo với phiên được ghi lại trong trường hợp tôi cần làm mới lại trí nhớ của mình sau đó.

Bây giờ tôi theo dõi diễn giả cụ thể đó trên Instagram và thậm chí đã gia hạn đăng ký Adobe của mình sau khi tham gia sự kiện. Vâng, tôi cố tình rơi vào bánh đà.

Vấn đề là, một sự kiện có thương hiệu có thể giúp tạo ra khách hàng tiềm năng, xây dựng lòng trung thành và uy tín, đồng thời cung cấp hỗ trợ. Những người tham dự sẵn sàng mua lời hứa thương hiệu của bạn hơn (và cuối cùng là sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn) nếu bạn cung cấp trải nghiệm có giá trị.

Vì vậy, nếu bạn làm tốt công việc của mình, mọi người sẽ có trải nghiệm tốt – điều tạo ra cảm xúc tích cực – và sẽ trở thành khách hàng hoặc người ủng hộ cho thương hiệu của bạn.

5 Ý tưởng Xây dựng Thương hiệu Sự kiện

Tạo một thương hiệu độc đáo gây được tiếng vang với khán giả chính là tạo ra một câu chuyện mà bạn và những người tham dự của bạn sẽ kể. Đó là lý do tại sao thương hiệu sự kiện thành công mang một thông điệp xuyên suốt mọi điểm tiếp xúc. Để có cảm hứng về cách kết nối sự kiện của bạn với nhau, hãy xem qua các ví dụ sau về các sự kiện được lên kế hoạch tốt trên khắp thế giới.

1. Trang web

Một trang web là trung tâm của một sự kiện, vì vậy nó cần tạo tiền đề cho thương hiệu. Đây là nơi để chia sẻ thông tin về mục đích của sự kiện, ngày tháng, đăng ký, diễn giả, nhà tài trợ, hàng hóa và các câu hỏi thường gặp.

Nó phải dễ điều hướng và khiến mọi người hào hứng đăng ký. Đây chính xác là những gì trang web TechCrunch Disrupt làm; Nó đơn giản nhưng hiệu quả. Và thương hiệu vô nghĩa phù hợp với phong cách hiện đại của các công ty công nghệ sáng tạo.

techcrunch làm gián đoạn

Nguồn hình ảnh

2. Tiếp thị

Cơn ác mộng của mọi nhà tổ chức sự kiện là sự tham dự mờ nhạt. Để đảm bảo sự kiện của bạn được chú ý, hãy dành thời gian tiếp thị sự kiện bằng các bài đăng, email và quảng cáo trên mạng xã hội. Hãy xem Hướng dẫn cơ bản về Tiếp thị sự kiện để đi sâu vào chi tiết.

Để xây dựng thương hiệu sự kiện, hãy đảm bảo thông điệp và hình ảnh của bạn được gắn kết trên tất cả các kênh. Bạn muốn mang đến cho khán giả nhiều cơ hội để tìm hiểu, đăng ký và chia sẻ sự kiện của mình.

Lễ hội thiết kế # follow20 là một ví dụ tuyệt vời về cách xây dựng thương hiệu nhất quán có thể giúp mọi người nhận ra sự kiện cả trực tuyến và trực tiếp.

Lễ hội thiết kế follow20

Nguồn hình ảnh

3. Thiết kế

Một kế hoạch tiếp thị vững chắc là không có gì nếu không có thiết kế nhất quán. Điều này bao gồm màu sắc, biểu trưng, ​​kiểu chữ, nhiếp ảnh, đồ họa, swag, áp phích và thiết kế sân khấu. Studio Hybrid Design đã phối hợp hoàn hảo Knit Con 2019 của Pinterest thông qua những nét chấm phá sống động, chu đáo, gắn kết các giá trị và sự sáng tạo của nhóm Pinterest lại với nhau.

pinterest đan con 2019

Nguồn hình ảnh

4. Swag

Sự kiện trao đổi có vẻ không cần thiết, với các sự kiện ảo đảm nhận các buổi gặp mặt trực tiếp. Nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Hiệp hội Sản phẩm Khuyến mại Quốc tế (PPAI) ước tính rằng các sản phẩm khuyến mại là hình thức quảng cáo hiệu quả nhất trong tất cả các thế hệ và hơn 80% sản phẩm khuyến mại được sử dụng trong hơn một năm.

Trong khi các sản phẩm có thương hiệu đã bị thiêu rụi vì gây hại đến môi trường, thì những sản phẩm không bền vững không phải là lựa chọn duy nhất hiện nay. Thẻ quà tặng kỹ thuật số, thẻ tập luyện trực tuyến, phần mềm miễn phí và quyên góp từ thiện đều là những món quà có trách nhiệm với môi trường.

Bí quyết là tìm swag phù hợp với thương hiệu của bạn, vì vậy đừng mua bóng và nhãn dán căng thẳng nếu bạn đang tổ chức một hội nghị công nghệ. SXSW là một ví dụ điển hình về cách chọn hàng hóa có thể tái sử dụng và phù hợp với thương hiệu sự kiện.

sxsw-1

Nguồn hình ảnh

5. Video

Tiếp thị video đang gia tăng trong vài năm qua, và đại dịch đã thúc đẩy nhu cầu về video hơn bao giờ hết. Wyzowl nhận thấy rằng đại dịch đã ảnh hưởng đến lượng nội dung video mà 68% người tiêu dùng xem trực tuyến, với 96% báo cáo sự gia tăng.

Đối với thương hiệu sự kiện, video INBOUND hiển thị bên dưới tạo sự cân bằng giữa việc chia sẻ tóm tắt sự kiện, làm nổi bật các phiên diễn giả và nhấn mạnh giá trị của thương hiệu.

Xây dựng thương hiệu sự kiện ngoài trời

Các sự kiện ngoài trời có thể là một giải pháp thay thế tốt cho các sự kiện ảo. Loại sự kiện này lý tưởng cho các cuộc gặp gỡ giao lưu, dã ngoại công ty, lễ trao giải hoặc lễ hội. Và nếu bạn thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn thích hợp, những người tham dự sẽ cảm thấy yên tâm và tận hưởng công việc khó khăn mà bạn bỏ ra trong trải nghiệm.

Có một số điều cần xem xét khi lập kế hoạch xây dựng thương hiệu sự kiện ngoài trời. Tùy thuộc vào mùa và địa điểm, bạn có thể cần phải chống chọi với thời tiết cho sự kiện. Các bảng hiệu và biểu ngữ cần phải có giá trị phù hợp với điều kiện, và mọi người cần một nơi để thoát khỏi cái nóng, cái lạnh hoặc mưa.

Hãy tận dụng những điều kỳ quặc ngoài trời này để tạo ra những khoảnh khắc xây dựng thương hiệu độc đáo. Thiết lập nhiều không gian cho các nhóm nhỏ tụ tập để tạo cơ hội thú vị cho mọi người tương tác với thương hiệu của bạn. Để giữ cho mọi người xa cách về mặt xã hội, hãy cân nhắc dán đề can sàn có thương hiệu để đánh dấu khoảng cách thích hợp hoặc cung cấp cho các nhóm vòng đeo tay có màu sắc khác nhau để khuyến khích mọi người ở lại với nhau.

Ví dụ, Seltzerland đã tổ chức các sự kiện ngoài trời thành công vào năm 2020 nhờ tư duy sáng tạo và thương hiệu thông minh. Nhà tổ chức Seltzerland, Kate Levenstien, đã kiến ​​nghị chuyển sự kiện sang các sân gôn mới mở gần đây.

Cô tuân theo các hạn chế COVID của địa phương, đưa hàng chục công ty đồ uống lên tàu, đặt hàng swag và chạy thử để kiểm tra độ an toàn của từng không gian trong sân. Kết quả? Chín sự kiện ngoài trời thành công trên khắp Hoa Kỳ trong suốt một năm ngừng hoạt động.

Sự kiện Seltzerland

Nguồn hình ảnh

Khi bạn lên kế hoạch cho sự kiện tiếp theo của mình, hãy nhớ rằng thương hiệu sự kiện không chỉ là logo và màu sắc của công ty. Thiết kế một thương hiệu chu đáo cho sự kiện của bạn sẽ không chỉ đảm bảo nó gây được tiếng vang cho công ty của bạn mà còn giúp thu hút khán giả dễ dàng hơn và để mọi người ra về với những thông tin có giá trị. Không có gì tuyệt vời hơn cho lần tham dự năm tới hơn là một trải nghiệm đáng nhớ mà mọi người muốn chia sẻ.

Tiếp thị sự kiện

Leave a Comment