Xếp hạng tác động của tín hiệu xã hội & 4 quan niệm sai lầm khác về SEO

Đó là năm 2021 và chúng ta có thể phóng thành công tên lửa vào vũ trụ, nhưng chúng ta không thể ngăn chặn sự lan truyền của thông tin sai lệch trên internet.

Ngay cả trong tiếp thị, có những điều chúng tôi đã nghe (và thậm chí có thể lặp lại) đủ điều kiện là thông tin sai lệch – chúng tôi coi đó là vàng để hướng dẫn các chiến lược SEO của mình vào thời điểm đó bởi vì tất cả mọi người cũng nghĩ như vậy.

Có lẽ nó đã từng là sự thật.

Có lẽ nó không bao giờ đúng.

Có lẽ nó đúng… nhưng không phải theo cách bạn nghĩ.

Và mặc dù thực tế là SEO đã trở thành một lĩnh vực dựa trên dữ liệu nhiều hơn bao giờ hết, rất nhiều niềm tin ngớ ngẩn vẫn tồn tại.

Hãy gỡ rối một vài trong số họ.

Dưới đây là tổng hợp nhanh năm quan niệm sai lầm lớn nhất về SEO mà tôi đã thấy trong năm ngoái và tại sao chúng không đúng.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Nhận ra bất kỳ?

Quan niệm sai lầm # 1: Xếp hạng tác động của tín hiệu xã hội

Các tín hiệu xã hội có ảnh hưởng đến SEO hay không đã trở thành một chủ đề nóng cho ít nhất là mười năm qua.

Có nghĩa là bạn càng có nhiều người theo dõi và càng có nhiều lưu lượng truy cập chuyển hướng đến trang web của mình từ mạng xã hội… và do đó, xếp hạng tìm kiếm của bạn càng tốt.

Đúng?

John Mueller đã đạt kỷ lục kể từ năm 2015 khi nói rằng không, các tín hiệu xã hội không tác động trực tiếp thứ hạng của bạn.

Điều này là do những người theo dõi có thể được mua. Lượt thích và bình luận là những thước đo vô nghĩa. Nội dung dễ chia sẻ sẽ được chia sẻ.

Khi nào thì mạng xã hội ảnh hưởng đến khả năng hiển thị thương hiệu của bạn trong các công cụ tìm kiếm?

Khi nào:

  • Các bài đăng hoặc phần nội dung riêng lẻ tự hiển thị trong tìm kiếm bởi vì chúng xếp hạng tự nhiên cho tên thương hiệu hoặc từ khóa của bạn.
  • Google nhận ra rằng một phần nội dung trên Twitter hoặc Pinterest có liên quan đến kết quả tìm kiếm và đưa nó vào chỉ mục.

Quan niệm sai lầm # 2: SEO đã chết

Từ dự đoán của Steve Ballmer rằng iPhone sẽ thất bại New York Times op-ed khẳng định máy tính xách tay sẽ không bao giờ trở nên phổ biến, đã có rất nhiều dự đoán xấu được đưa ra trong những năm qua.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Một trong số đó là SEO là một mốt đang chết dần chết mòn và các trang web không nên chú ý đến.

CƯỜI LỚN.

Ý tưởng cho rằng SEO đã chết đã xuất hiện từ đầu những năm 2010, chủ yếu là do những kẻ kích động internet cố gắng thiết lập một lĩnh vực mới chiếm phần lớn sự điên rồ trong ngành vào thời điểm đó.

Và nếu bạn nhớ về miền Tây hoang dã mà SEO đã từng xuất hiện trước đó, bạn có thể hiểu tại sao một số người tin rằng nó không thể tồn tại lâu dài.

Họ đã đúng một nửa.

SEO chưa chết, nhưng…

  • Cơn sốt vàng về nội dung SEO đã qua lâu. Các nhà sản xuất nội dung – tồn tại với mục đích duy nhất là tạo ra càng nhiều nội dung càng tốt bất kể chất lượng – đang chơi một trò chơi thua cuộc.
  • Sản xuất nội dung tập trung vào SEO là một chiến lược lỗi thời. Các bài báo được viết cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm và nhồi nhét từ khóa sẽ không giúp bạn giành được bất kỳ điểm nào nữa. (Trên thực tế, nó sẽ làm tổn thương bạn.)

Nhưng SEO sẽ chết khi Google chết, và 6 tỷ lượt tìm kiếm diễn ra mỗi ngày nói rằng không phải vậy.

Thống kê tìm kiếm của Google.6,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày vào tháng 3 năm 2021. Vào tháng 3 năm 2020, số lượng tìm kiếm hàng ngày trên Google bằng khoảng một nửa.

Quan niệm sai lầm # 3: Nội dung trùng lặp ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của bạn

Vào năm 2011, Google bắt đầu tung ra Cập nhật gấu trúc để xóa tất cả nội dung mỏng, chất lượng thấp đã làm nghẹt các SERP.

Nó báo hiệu sự kết thúc của cơn sốt vàng nội dung SEO và bắt đầu một kỷ nguyên mới – một kỷ nguyên bị chi phối bởi nội dung chuyên gia được đưa ra bởi các tác giả có thẩm quyền và các nguồn đáng tin cậy.

Nghe có vẻ tuyệt vời, phải không?

Tuy nhiên, tại một số thời điểm, thông tin sai lệch về chất lượng có ý nghĩa như thế nào đối với Google bắt đầu lan truyền. Một trong những lầm tưởng về SEO đó là chúng ta không bao giờ được đăng nội dung trùng lặp trên các trang web của mình nếu không chúng ta sẽ bị phạt.

Không đúng.

Theo John Mueller của Google, nó là bình thường cho các trang web để có một mức độ nội dung trùng lặp nhất định. Khi nhiều trang chứa (hầu hết) cùng một thông tin trả về từ một trang web, Google chỉ đơn giản là không hiển thị chúng.

Người dùng sẽ thấy điều này thay thế:

Tìm kiếm thông báo về kết quả bị bỏ qua.Đã bao giờ nhìn thấy điều này? Nó xảy ra khi các trang có nội dung trùng lặp.

Điều đó có thể là một điều tồi tệ khi nội dung của bạn không xuất hiện trước nhãn cầu, nhưng chỉ khi những kết quả bị bỏ qua đó là duy nhất.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Nếu bạn cần một kết quả duy nhất, bạn phải có nội dung duy nhất. Nếu không, đừng lo lắng nếu các trang đích đó trông giống nhau hoặc bạn có một vài bài đăng trên blog về cùng một chủ đề.

Quan niệm sai lầm # 4: Nội dung là Vua

Từ Bill Gates đã đặt ra cụm từ vào năm 1996, chúng tôi đã nắm bắt được ý tưởng rằng nội dung là vua vì nó là thứ thúc đẩy khả năng hiển thị trực tuyến.

Có, có nội dung tuyệt vời là vấn đề.

Đúng vậy, việc cung cấp nội dung tuyệt vời sẽ thu hút được sự chú ý và chuyển đổi.

Bạn phải tạo ra nội dung tốt nhất có thể mà bạn có thể. Nhưng nói rằng nội dung là vua cũng chính xác như một doanh nghiệp nói rằng biển hiệu cửa hàng của họ là điều quan trọng nhất trong toàn bộ chiến lược của họ.

Nó quan trọng, nhưng nó thiếu điểm.

Trong những năm 2020, nội dung không phải là vua.

Khán giả của bạn là vua và nội dung của bạn cần phục vụ họ.

Quan niệm sai lầm # 5: Nghiên cứu từ khóa không quan trọng

Mục đích của việc tối ưu hóa cho một từ khóa là gì khi bạn xếp hạng tự nhiên cho hàng trăm từ khóa?

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Tôi nhận được câu hỏi đó rất nhiều.

Chắc chắn, sự chú trọng trong SEO đã chuyển từ việc nhồi nhét từ khóa và các tiêu đề kỳ lạ, đầy chất SEO. Chúng tôi không đẩy các từ vào các câu hoặc các câu thành các đoạn văn chỉ để có được mật độ từ khóa của chúng tôi nữa.

Nhưng nếu bạn nghĩ rằng việc nghiên cứu từ khóa không còn quan trọng nữa, thì bạn đang tự làm mình thất vọng.

Nghiên cứu từ khóa giúp bạn:

  • Hiểu những gì người dùng của bạn thực sự đang nhập vào Google. Bạn có thể tối ưu hóa cho tất cả các từ khóa bạn muốn, nhưng nếu chúng không phải là nơi mà khán giả của bạn sẽ đến, bạn sẽ không xuất hiện trong các tìm kiếm của họ.
  • Xác định xem các từ khóa bạn đang sử dụng có phù hợp với mục đích tìm kiếm hay không. Google chú ý đến những người sử dụng từ khóa không chính xác và phạt họ tương ứng.
  • Xác định các cơ hội cạnh tranh thấp để xếp hạng tốt và phù hợp với đối tượng của bạn. Tại sao phải cạnh tranh cho các từ khóa đuôi ngắn có giá trị khi bạn có thể bắt kịp từ khóa đuôi dài đối thủ cạnh tranh của bạn đã bỏ lỡ?
Tìm kiếm gợi ý dự đoán.Mẹo chuyên nghiệp: Hầu hết các gợi ý dự đoán của Google là các từ khóa đuôi dài.

Ngừng tin những quan niệm sai lầm về SEO và tập trung vào việc xây dựng một thương hiệu tuyệt vời

Từ những mê tín về mật độ từ khóa đến những ý tưởng về vai trò thực sự của nội dung, có rất nhiều quan niệm sai lầm về SEO trên mạng.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Một số trong số đó đã từng đúng nhưng không còn nữa, dựa trên cách mà lĩnh vực này đã phát triển. Một vài trong số họ đã không bao giờ sự thật – chúng chỉ nghe có vẻ hay, vì vậy chúng tôi tin chúng.

Thành công trong SEO không phải là mua vào các lý thuyết âm mưu hoặc huyền thoại phổ biến mà bạn đã nghe qua nho. Nó không phải là để nhảy vào những lời khuyên lỗi mốt.

Đó là về việc xây dựng một thương hiệu tuyệt vời trên nền tảng nội dung tuyệt vời và từ khóa chu đáo.

Bây giờ bạn đã được trao quyền bởi sự thật, hãy tiếp tục và tạo ra giá trị mà người dùng đang tìm kiếm.

Nhiêu tai nguyên hơn:


Tín dụng hình ảnh

Tất cả ảnh chụp màn hình được chụp bởi tác giả, tháng 3 năm 2021

Leave a Comment