Yahoo Hỏi & Đáp ngừng hoạt động vào ngày 4 tháng 5, nội dung sẽ không được lưu trữ

Yahoo Hỏi & Đáp kết thúc vào ngày 4 tháng 5 mà không có kế hoạch cung cấp kho lưu trữ nội dung 16 năm của trang web.

Một thông báo ở đầu mỗi trang trên Yahoo Hỏi & Đáp thông báo cho người dùng về việc sắp ngừng hoạt động. Nó đọc:

“Yahoo Hỏi & Đáp sẽ ngừng hoạt động vào ngày 4 tháng 5 năm 2021 (Giờ Miền Đông) và bắt đầu từ ngày 20 tháng 4 năm 2021 (Giờ Miền Đông), trang web Yahoo Hỏi & Đáp sẽ ở chế độ chỉ đọc. Sẽ không có thay đổi nào đối với các thuộc tính hoặc dịch vụ khác của Yahoo, hoặc tài khoản Yahoo của bạn.

Thông báo hướng người dùng đến trang trợ giúp cung cấp thêm thông tin về quá trình ngừng hoạt động.

Dưới đây là một số ngày chính cần lưu ý:

  • 20 tháng 4: Không có nội dung mới nào có thể được đóng góp cho Yahoo Hỏi & Đáp, nhưng người dùng có thể tiếp tục đọc nội dung hiện có.
  • Ngày 4 tháng Năm: Yahoo Hỏi & Đáp sẽ không thể truy cập được nữa. Trang web answer.yahoo.com sẽ chuyển hướng người dùng đến trang chủ Yahoo.
  • 30 tháng 6: Ngày cuối cùng người dùng có thể yêu cầu tải xuống dữ liệu của riêng họ.

Người dùng chỉ có thể tải xuống kho lưu trữ nội dung mà họ đã đóng góp cho Yahoo Hỏi & Đáp. Sau khi gửi yêu cầu, có thể mất tới 30 ngày để Yahoo biên dịch dữ liệu và làm cho dữ liệu có thể tải xuống được.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Yahoo không đề cập bất cứ điều gì về việc cung cấp một kho lưu trữ tất cả nội dung trang web để xem sau ngày 4 tháng 5, và mọi người không hài lòng về điều đó.

Một tweet lan truyền so sánh việc đóng cửa Yahoo Hỏi & Đáp với vụ đốt cháy lịch sử của Thư viện Alexandria:

Người dùng Twitter này đề cập rằng quyết định đóng cửa Yahoo Hỏi & Đáp xuất phát từ việc dịch vụ này hoạt động kém hiệu quả.

Yahoo không đề cập đến vấn đề này ở bất kỳ đâu trên trang trợ giúp của mình, nhưng nó đã nói lên điều gì đó ảnh hưởng đến điều đó trong một email được gửi trực tiếp đến các thành viên Yahoo Hỏi & Đáp.

Email cho biết:

“Mặc dù Yahoo Hỏi & Đáp đã từng là một phần quan trọng trong các sản phẩm và dịch vụ của Yahoo, nhưng nó đã trở nên ít phổ biến hơn trong những năm qua do nhu cầu của các thành viên của chúng tôi đã thay đổi. Vì mục tiêu đó, chúng tôi đã quyết định chuyển nguồn lực của mình khỏi Yahoo Hỏi & Đáp để tập trung vào các sản phẩm phục vụ tốt hơn cho các thành viên của chúng tôi và thực hiện lời hứa của Yahoo là cung cấp nội dung đáng tin cậy cao cấp. ”

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Do Yahoo Hỏi & Đáp sẽ bị xóa khỏi web trong vòng chưa đầy một tháng, những người làm công tác lưu trữ web có thể không có thời gian để tải xuống một lượng lớn nội dung.

Tuy nhiên, như Josh Constine của TechCrunch đã chỉ ra, có thể tranh luận về tính đủ điều kiện của nội dung mà chúng ta đang đánh mất:

Mọi người đang chia sẻ nội dung Yahoo Hỏi & Đáp yêu thích của họ trên Twitter, nhắc nhở tất cả chúng ta về những viên ngọc quý mà chúng ta sẽ không còn quyền truy cập nữa.

Yahoo Hỏi & Đáp đã trở thành một nguồn cung cấp các meme lớn trong những năm qua. Mặc dù, như những người dùng khác đang chỉ ra, việc Yahoo xóa đi 16 năm lịch sử internet gây ra mối lo ngại thực sự.

Thưởng thức nội dung trên Yahoo Hỏi & Đáp trong khi vẫn có thể xem được.

Nguồn: Yahoo, The Verge

Leave a Comment