YouTube cho phép lấy mẫu video theo mặc định

Người tạo Video trên YouTube tự động được chọn tham gia để cho phép những người sáng tạo khác lấy mẫu nội dung của họ cho các video ngắn trên YouTube.

YouTube Shorts là một dạng video tương đối mới tương tự như video TikTok. Các đoạn ngắn trên YouTube cho phép người tạo nội dung lấy mẫu nội dung gốc từ các video YouTube khác được tự động chọn tham gia.

YouTube tự động chọn tham gia các video của những người tạo nội dung và rất khó để chọn không cung cấp nội dung của họ cho những người sáng tạo khác.

Tại thời điểm này, bất kỳ ai cũng có thể lấy nội dung gốc và sử dụng nội dung đó cho video ngắn của YouTube.

Có phải YouTube đang sử dụng Mẫu tối để chọn tham gia lấy mẫu nội dung không?

Dark Patterns là một dạng thao tác trên giao diện người dùng được thiết kế để buộc người dùng thực hiện một hành động mong muốn.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Dark Patterns được sử dụng bởi các công ty công nghệ lớn và thậm chí cả các chính trị gia để thao túng người dùng thực hiện các hành động ngoài ý muốn như cho đi quyền riêng tư của họ hoặc quyên góp hoặc mua hàng lớn hơn dự định.

Ví dụ: giao diện người dùng trên các sản phẩm của Google hoặc Facebook được cho là phải mất thêm năm lần nhấp chuột để chọn không cho đi quyền riêng tư trong khi cho đi tất cả là mặc định và không phải làm gì.

YouTube dường như đang sử dụng Mô hình tối để gây khó khăn khi chọn không tham gia chia sẻ nội dung và dễ dàng chọn tham gia (không cần làm gì).

Người sáng tạo cần nhấp vào liên kết “Nội dung” để truy cập vào phần cuối của người sáng tạo, sau đó họ cần nhấp vào biểu tượng chỉnh sửa trên từng video, sau đó cuộn xuống cuối trang và nhấp vào liên kết “Hiển thị tất cả” rồi cuộn một lần nữa xuống cuối trang để đến lựa chọn không tham gia.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Cuộn xuống cuối trang rồi nhấp vào liên kết Hiển thị thêm

Hiển thị thêm liên kết để chọn không tham gia lấy mẫu nội dung YouTube

Cuộn xuống cuối trang một lần nữa để chọn không tham gia lấy mẫu nội dung

Cách chọn không tham gia lấy mẫu nội dung YouTube của Người sáng tạo ngắn gọn trên YouTube

Có vẻ như YouTube chưa gửi thông báo chính thức rằng Người sáng tạo trên YouTube có thể tự do lấy mẫu video. Những người sáng tạo trên YouTube đang phản ứng với cú sốc vì họ không nhớ đã từng chọn tham gia cho đi nội dung của họ.

Một người đã tweet:

“Điều này khá đáng quan tâm – YouTube đã thêm quyền mới cho phép những người sáng tạo khác lấy mẫu video của bạn cho Shorts. Tôi ngây thơ cho rằng điều này sẽ chỉ áp dụng cho các video mới, nhưng nó được tự động chọn tham gia tất cả nội dung của tôi ”.

Sau đó, YouTube ẩn menu chọn không tham gia trong liên kết “Hiển thị tất cả” và sau đó buộc người dùng phải cuộn đến cuối trang theo đúng nghĩa đen để chọn từ chối chia sẻ nội dung gốc với người sáng tạo trên YouTube Shorts.

Làm thế nào để chọn không tham gia hàng nghìn video?

Một vấn đề với cách YouTube xử lý việc chọn không tham gia là dường như không có cách nào để chọn không tham gia toàn bộ kênh video.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Điều đó có nghĩa là từng video phải được chọn không chia sẻ tự động từng video một.

Điều đó có thể gây khó khăn cho người dùng với hàng nghìn video. Nếu mất một phút để chọn không tham gia một video thì sẽ mất hơn 16 giờ để chọn không tham gia một nghìn video với tốc độ một video cho mỗi lần chọn không tham gia cho mỗi video.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Lấy mẫu nội dung YouTube cho quần ngắn trên YouTube

Chương trình ngắn gọn trên YouTube hiện không thể kiếm tiền được. Người sáng tạo trên YouTube Shorts không thể hiển thị quảng cáo trên chúng. Ngoài ra, bản chất dạng ngắn của các video ngắn sẽ ngăn người sáng tạo sử dụng toàn bộ video, đó có thể là lý do tại sao việc sử dụng nội dung của người khác được gọi là lấy mẫu.

Tất cả những yếu tố đó có thể khiến việc lấy mẫu được coi là sử dụng hợp pháp.

Điều đó cho thấy dường như chẳng có lợi ích gì khi có những nội dung được lấy mẫu bởi một người sáng tạo nội dung khác có lượng khán giả khổng lồ.

Bạn nghĩ sao? Có công bằng không?

Leave a Comment