YouTube tính số lượt xem như thế nào? Chúng tôi phá vỡ nó

Nếu bạn truy cập YouTube vào bất kỳ ngày nào, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một video mới xuất bản gần đây đã được xem hàng triệu lần chỉ trong vài ngày.

Hoặc làm thế nào về Bản ghi YouTube? Tại đó, bạn sẽ tìm thấy những video có lượt xem nhiều nhất trong lịch sử YouTube – và những video đạt một tỷ lượt xem trong khoảng thời gian ngắn nhất. (“Xin chào” của Adele đứng đầu, chỉ mất 88 ngày để đạt được số lượt xem đáng kinh ngạc này.)

Những quan điểm đó đến từ đâu? Chính xác điều gì được coi là một ‘lượt xem’ và điều gì không? Đối với những người tò mò hoặc nếu bạn là một nhà tiếp thị đang tìm cách mở rộng chiến lược của mình lên một nền tảng có hơn 2 tỷ người dùng, YouTube có câu trả lời.

Phải thừa nhận rằng YouTube không phải lúc nào cũng là sự lựa chọn rõ ràng nhất cho các nhà tiếp thị. Chắc chắn, có hướng dẫn và giải thích, thậm chí cả số liệu thống kê về cách bẻ khóa mã YouTube. Tuy nhiên, vẫn có sự không chắc chắn về những gì có và không được tính là một lượt xem. Đối với một trang web không còn xa lạ với những thay đổi thường xuyên, đâu là đường cơ sở?

Đăng ký Khóa học YouTube dành cho nhà tiếp thị của Học viện HubSpot [Free Online Course]

Hơn thế nữa, có một số lượt xem kỳ diệu: 300.

Sau khi video đạt 300 lượt xem, YouTube tạm thời “đóng băng” số lượt xem để xác nhận rằng đó thực sự là những lượt chơi hợp pháp của người thật. Hệ thống của nó bắt đầu theo dõi các lượt xem đến, cũng như 300 lượt xem đầu tiên. Nó có thể xóa các lượt xem gian lận khi chúng được xác định. Sau khi quá trình sàng lọc ban đầu kết thúc, bộ đếm lượt xem sẽ hoạt động trở lại bình thường nhưng YouTube sẽ tiếp tục theo dõi các lượt xem giả mạo trên mọi video.

Tại sao lại là 300? Những con số dưới đây không có sức mạnh để lấn át trang chủ YouTube và loại bỏ trang web khỏi thuật toán của nó.

Vì vậy, hãy chờ đợi. Nếu không có công thức bí mật nào được tính là lượt xem, thì không ai có thể làm mới video của họ để đạt được lượt xem? Không còn nữa. Trong những ngày đầu của YouTube, kiếm tiền không phải là một vấn đề. Giả định rằng hầu hết mọi lượt xem đều phù hợp với định nghĩa ban đầu: một lần phát video không có spam nhằm mục đích người xem. Nền tảng không mất nhiều thời gian để hiểu được thực tế là người sáng tạo có thể gian lận hệ thống. Đây được gọi một cách lỏng lẻo là chế độ xem “nhân tạo”.

May mắn thay, YouTube đã khá giỏi trong việc phát hiện lượt xem nhân tạo. Một số dấu hiệu mà họ tìm kiếm bao gồm:

  • Lượt xem, đã tải lại: Đây là trường hợp kinh điển về việc một người dùng liên tục làm mới video để nâng cao những con số đó.
  • Vi rút: Nếu một video trông giống như phần mềm độc hại – phần mềm được thiết kế để gây hại cho máy tính, máy chủ hoặc mạng của bạn – thì video đó sẽ bị xóa.
  • Trang web tự động phát: Nếu video được thiết lập để tự động phát trên một trang web thì video đó không được tính là một lượt xem.

Phần mềm trong hệ thống bảo mật của YouTube có khả năng phát hiện phần mềm độc hại – một chương trình máy tính hỗ trợ gửi tin nhắn rác từ máy tính của bạn – và spam bots. YouTube tự động xóa chúng để giúp quá trình sàng lọc diễn ra suôn sẻ hơn.

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét một số câu hỏi mà bạn có thể có về lượt xem video trên YouTube.

Lượt xem của riêng bạn có được tính trên YouTube không?

Có, số lượt xem của riêng bạn được tính nếu bạn phát video YouTube của riêng mình – nhưng chỉ khi bạn làm điều đó một hoặc hai lần, chứ không phải nếu bạn liên tục làm mới trang.

Tại sao YouTube tính lượt xem của riêng tôi?

Thuật toán của YouTube nhìn thấy bạn cũng giống như bất kỳ người dùng nào khác, vì vậy lượt xem của bạn sẽ được tính.

Các lượt phát lại có được tính là lượt xem trên YouTube không?

Có, nhưng chỉ khi các lần phát lại có vẻ tự nhiên. Nếu bạn phát lại video một lần, video đó sẽ được tính là một lượt xem. Tuy nhiên, nếu bạn liên tục làm mới trang để tăng số lượt xem một cách giả tạo, YouTube sẽ xác định đây là hành vi gửi thư rác (xem Định nghĩa lượt xem, tải lại ở trên).

Lượt xem trên YouTube có phải là duy nhất không?

Không. Số lượt xem của YouTube không phải là duy nhất; lượt phát lại và lượt truy cập lại được tính vào số lượt xem. Bạn có thể thấy số lượng người xem duy nhất của mình trong trang tổng quan phân tích YouTube của bạn.

Số lượt xem cập nhật trên YouTube được tính bao lâu một lần?

Mặc dù YouTube không công bố thông tin này, nhưng chúng tôi biết rằng YouTube cập nhật lượt xem khoảng 24 đến 48 giờ một lần. Nó không cập nhật lượt xem ngay lập tức.

Các video YouTube nhúng có được tính không?

Có, số lượt xem video YouTube nhúng được tính khi video được nhúng vào nội dung của trang và người dùng có chủ ý nhấp vào video để phát. Một video nhúng tự động phát có thể không được tính. Video nền (nghĩa là bạn đã đặt video YouTube trong nền trang web của mình) sẽ không được tính.

Lượt xem trên Facebook có được tính trên YouTube không?

Có, lượt xem Facebook tính trên YouTube. Tuy nhiên, chúng không được tính nếu bạn tải video từ YouTube và tải lên Facebook theo cách thủ công.

Nguyên tắc của YouTube về Video và Lượt xem

Nếu bạn đang nghĩ đến việc triển khai chiến lược tiếp thị trên YouTube, điều quan trọng là bạn phải tuân thủ các nguyên tắc của YouTube. Nếu không, video của bạn sẽ bị xóa. Lượng người xem có bộ nguyên tắc riêng và được thực hiện rất nghiêm túc.

Nếu một video đạt đến một số lượt xem nhất định và nằm trong các nguyên tắc thì video đó đủ điều kiện để kiếm tiền. Khả năng kiếm tiền từ tài khoản của YouTube cho phép một video duy nhất kiếm được hàng nghìn đô la khi nó leo lên lãnh thổ có hàng triệu lượt xem. Các tài khoản tự đưa ra quan điểm giả mạo về bản chất là kiếm tiền một cách không công bằng. Các chính sách của YouTube tại đây nhằm đảm bảo mọi người sáng tạo đều làm việc chăm chỉ trên mọi video mà họ sản xuất.

Điều đó nói lên rằng, các thuật toán thay đổi – đôi khi chỉ ở mức thấp nhất. Để có thông tin cập nhật nhất về giao thức video phù hợp, hãy thường xuyên xem lại các nguyên tắc của YouTube, đặc biệt là khi họ thông báo các thay đổi cho người sáng tạo.

Một lý do khác khiến lượng người xem được coi trọng là khả năng người dùng tìm thấy những video mà họ quan tâm. Sẽ rất mệt mỏi nếu bạn phải sàng lọc hàng tấn video spam để chuyển đến video mà bạn muốn.

Tất cả cuộc nói chuyện về thuật toán và trang chủ này có vẻ hơi quá sức, khi câu hỏi chính thực sự là, “Làm cách nào để sử dụng công cụ này để có được lượt xem?” Đừng lo lắng, miễn là bạn tối ưu hóa video cho tìm kiếm, bạn sẽ tìm cách thu hút mọi người nhấp vào nội dung của bạn.

Có thể hơi phức tạp để giải mã cơ chế hoạt động của YouTube. Tuy nhiên, YouTube sử dụng một hệ thống theo dõi lượng người xem một cách cẩn thận và khéo léo để có thể mang đến trải nghiệm chân thực nhất cho người sáng tạo và người dùng. Bằng cách đếm lượt xem trước khi lượt xem giả biến thành một vấn đề thực sự, YouTube giữ cho nền tảng của mình sạch sẽ khỏi spam.

Đếm lượt xem YouTube của bạn để đo lường hiệu suất

Biết có bao nhiêu người xem video của bạn là điều quan trọng. Bạn có thể biết liệu tiêu đề của mình có hấp dẫn hay không, hình thu nhỏ của bạn có hiệu quả hay không và nội dung của bạn có đáng xem hay không chỉ dựa trên lượt xem. Bằng cách đo lường lượt xem trên YouTube, bạn có thể xoay vòng thành công chiến lược phát triển kênh YouTube của mình.

Ghi chú của người biên tập: Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 4 năm 2019 và đã được cập nhật để có tính toàn diện.

Nộp đơn xin việc, theo dõi các thông tin quan trọng và chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn với sự trợ giúp của bộ tài liệu dành cho người tìm việc miễn phí này.

Leave a Comment